Bạn muốn t&igrave

Bạn muốn tìm ra nguyên nhân trẻ biếng ăn?
Trẻ biếng ăn, kén ăn, chậm lớn là một trong những nỗi lo hằng ngày của các bậc làm cha làm mẹ. Nó không nguy hại trực tiếp tới tính mạng của trẻ, thế nhưng biếng ăn chắc chắn sẽ khiến thể trạng của trẻ kém phát triển, dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng. Vậy, lý do nào khiến trẻ biếng ăn? Hãy cùng tham khảo và lý giải qua bài viết dưới đây nhé. 
1/ Trẻ biếng ăn do hệ miễn dịch kém Yếu tố đường ruột, hệ miễn dịch là một trong những nguyên nhân lớn khiến trẻ trở nên biếng ăn, lười ăn. Đó là khi đường ruột của trẻ bị nhiễm kỳ sinh trùng, vi khuẩn gây hại… hay thậm chí khi trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm khuẩn do virus… . Hệ miễn dịch yếu dẫn đến tình trạng sức đề kháng của trẻ không đủ để chống trọi với các loại vi khuẩn gây bệnh. Hơn thế nữa, các bệnh trực tiếp như sâu rặng, viêm lợi… các bệnh về răng miệng cũng là nguyên nhân chủ yếu có thể gây biếng ăn tạm thời ở trẻ và lâu dần sẽ trở thành thói quen. 
2/ Trẻ biếng ăn do tâm lý Đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, biếng ăn là phản ứng bình thường của các bé với cha mẹ khi bé cảm nhận có cảm giác bị ép ăn hết khẩu phần ăn của mình trong một thời gian cố định, bị gò bó hoặc bị đánh lừa. Điều này tạo nên một nỗi sợ và thậm chí là chán ghét thức ăn của trẻ. Tâm lý các bậc phụ huynh khi so sánh con mình với “con nhà người ta”, thường thấy sự chênh lệch và mặc dù cho trẻ vẫn phát triển bình thường, tăng cân, tăng chiều cao đều đặn… . Nhưng thể chất mỗi bé khác nhau, chế độ ăn uống sinh hoạt của các gia đình cũng không giống nhau. Và bố mẹ thì luôn tỏ ra lo lắng và đôi khi hơi thái quá, dồn trẻ vào trạng thái tâm lý “buộc phải ăn”. Từ đó, gây nên trong trẻ tâm lý sợ “phải ăn” . 
3/ Trẻ biếng ăn do thói quen sinh hoạt không khoa học Một chế độ ăn không khoa học cũng là 1 nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn. Ăn không đúng bữa, ăn thiếu hoặc thừa chất hoặc thậm chí là việc các mẹ cho bé ăn dặm quá sớm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn dặm tốt nhất cho bé là sau 6 tháng hoàn toàn bú mẹ, ăn mãi một món không thường xuyên thay đổi món ăn gây nhàm chán, ăn không đúng cách…. . Nhiều bố mẹ vì chiều theo sở thích, sự đòi hỏi của con mà thường xuyên ăn vặt, ăn nhẹ trước bữa ăn chính… . Điều này lại đang vô hình gây hại đến sức khỏe và bữa ăn chính của trẻ. 
Để giải quyết những vấn đề trên mẹ có thể lựa chọn sản phẩm men vi sinh bifina cho bé. Mẹ yên tâm bé khỏe hơn và ăn ngon hơn mỗi ngày.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *