Hai cậu sinh viên là con của một người thương binh

Hai cậu sinh viên là con của một người thương binh, nông dân yếu thế bị một nhóm côn đồ huy động người đến cướp đất. Hành vi cướp đất này đã được cả chính quyền địa phương và xóm làng xác nhận.
Thế mà không hiểu bằng cách gì, cả 3 bố con người nông dân khốn khổ lại bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Khởi tố xong ngâm án suốt 14 năm từ Hà Tây giờ thành Hà Nội, tháng 5/2017, thẩm phán Nguyễn Anh Huy – TAND huyện Hoài Đức nháo nhào tuyên phạt 2 anh em ruột này hơn 10 năm tù giam.
Trong đơn xin xác nhận đầy tuyệt vọng của 2 anh em này với UBND xã Vân Côn với nội dung: Chúng tôi bị cướp đất, chúng tôi không có hành động nào gây được thương tích cho bọn cướp đất, bản giám định thương tích của bọn cướp đất là họ tự đi làm và nộp cho công an, đề nghị xác nhận sự thật giúp chúng tôi.
Và ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã Vân Côn, là Trưởng công an xã Vân Côn tại thời điểm xảy ra vụ án cũng phải phẫn nộ xác nhận sự việc đúng là như thế và đề nghị các cơ quan tố tụng xử phúc thẩm tới đây đèn giời soi xét.
Hai cậu sinh viên ngày xưa nhận cái quyết định khởi tố treo 14 năm đã nát giấc mơ giảng đường, giờ trở thành những người lao động lam lũ với những đứa con thơ dại.
Rất mong các đồng nghiệp có điều kiện chung tay giúp một tiếng nói để vị thẩm phán cấp phúc thẩm tới đây ra được một phán quyết công bằng.Anh Thế Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *