Thực phẩm chức năng khác gì so với sản phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng và sản phẩm chức năng là hai loại sản phẩm hoàn toàn khác nhau kể cả công dụng, cách sử dụng và nguồn gốc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai loại sản phẩm này và tưởng rằng chúng là một vì vậy thường lựa chọn sử dụng nhầm.
Vậy sản phẩm chức năng và thực phẩm chức năng có gì giống và khác nhau, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 Image result for thá»±c phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng khác gì so với sản phẩm chức năng?
Về bản chất thực phẩm chức năng và sản phẩm chức năng đều là những sản phẩm được sử dụng hỗ trợ cho sức khỏe con người. Thực phẩm chức năng như thuốc xương khớp không phải là thuốc nhưng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh của con người, điển hình như các bệnh về gan mật, thận, các bệnh tiêu hóa, dạ dày, hô hấp,…hiểu một cách đơn giản thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh nhưng có tác dụng phòng bênh và hỗ trợ điều trị bệnh. Thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe con người nếu sử dụng đúng cách và không lạm dụng. Đặc biệt thực phẩm chức năng có thể tự sử dụng mà không cần sự hướng dẫn của bác sĩ.
Sản phẩm chức năng là những sản phẩm không sử dụng qua đường ăn uống như thực phẩm chức năng, đây cũng là điểm khác biệt rõ rệt nhất của hai loại sản phẩm này. Nói một cách dễ hiểu sản phẩm chức năng là sản phẩm được sử dụng cho con người qua các đường hô hấp, âm đạo, huyệt đạo, qua hậu môn… những sản phẩm này được các chuyên gia y tế gọi là các sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người.
Các sản phẩm chức năng điển hình như các loại thuốc xịt, các loại cao dán.
Về công dụng, cả thực phẩm chức năng và sản phẩm chức năng đều có lợi cho con người vè mặt ý nghĩa tuy nhiên tác dụng của chúng khác hoàn toàn nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm vì vậy cần lựa chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
Khi lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng khách hàng cần lưu ý sử dụng đúng mục đích không sử dụng lan man, đặc biệt nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường để có được sản phẩm chính hãng với giá mềm nhất tránh tiền mất tật mang.
Đặc biệt thực phẩm chức năng hàng giả bán tràn lan theo hình thức đa cấp khách hàng hãy tỉnh táo để không trở thành con mồi béo bở.
Thực phẩm chức năng có nhiều lợi ích cho con người, từ việc bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng còn thiếu cho đến việc tiện dụng dễ sử dụng hoặc giá cả phải chăng, thực phẩm chức năng ngày càng đi vào lòng người sử dụng.
Cần tư vấn lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *