19

19.4.2017
NGƯỜI RỪNG
Chiều nay đi quay phim cho hai diễn viên xinh đẹp kia ở thác Sa Vang. Quay một hồi, lại gặp đoàn làm phim ở đó. Có lẽ họ thấy mình cũng giông giống người rừng nên nhờ làm diễn viên!
Trời đất! Tui mà cũng được mời nữa hả! Thế là gác lại chuyện quay phim cho hai bạn kia để làm diễn viên trong vai… người rừng!
Khổ nhứt là cảnh quay người rừng không mặc gì, chỉ lấy lá cây quấn quanh người rồi diễn. Ông Hà diễn nhập vai quá, nửa chừng mấy cái lá bị rớt xuống, báo hại diễn viên nữ bịt mắt chạy vấp té xuống suối, cả đoàn làm phim cười chảy nước mắt. Tiếc là trong lúc quay, người ta hổng cho chụp hình, may nhờ ông Chương lén chụp, nên bây giờ có được vài tấm.
Nhớ mùa hè năm ngoái cũng đi quay ở đây, một hồi, trời nắng nóng quá, bốn năm ông rủ nhau xuống suối tắm. Do không chuẩn bị gì, mà toàn đực rựa, nên tất cả đều tắm tiên. Một hồi lên bờ, máy móc vẫn còn nguyên, chỉ riêng áo quần bị mất sạch! Năm ông phải ráng chờ trời tối, tìm cách mò về nhà! Hổng biết cha nào chơi ác vậy trời!
Thiệt là chuyện trời ơi đất hỡi có một không hai!
***
Mời các bạn tham gia buổi giao lưu giới thiệu sách Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi với Phạm Đăng Khương tại Phòng trà Thềm Xưa (trong khuôn viên Cafe Bonjour), 74 Lê Đại Hành, Quảng Ngãi lúc 19g30, Thứ 5, 20.4.2017