Bình giữ nhiệt chưa bao giờ là hết “ nhiệt”

Bình giữ nhiệt có đang là sản phẩm hút hàng hiện nay với tính năng hữu hiệu là mùa đông bạn sẽ có nước ấm để uống, còn mua hè sẽ có nước lạnh để giải khát! Bài viết này, tôi xin gửi tới bạn những thông tin về bình giữ nhiệt giúp bạn chọn mua được một sản phẩm ưng ý.
1. Bình giữ nhiệt được chế tạo dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt
Khi bạn tích nước nóng/lạnh trong bình hay chai lọ…, nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ không khí môi trường ngoài. Dựa trên sự chênh lệch đó, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra cho tới khi nước trong bình đạt tới mức nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để giữ cho nước trong bình được nóng/lạnh lâu hơn.
2. Vậy cấu tạo giữ nhiệt của bình giữ nhiệt là thế nào?
Về thân bình: Cấu tạo thân bình 3 lớp: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) – lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng bằng inox, làm kéo dài thời gian "bảo toàn nhiệt độ".
Về nắp bình : Các bình giữ nhiệt chất lượng tốt thường có cấu tạo 2 tầng nắp, với nắp trong bằng nhựa nguyên sinh có kèm ron cao su (hay silicone) giúp miết chặt phần miệng bình, giữ cho không khí trong bình không thoát ra ngoài, bảo toàn tốt hơn nhiệt độ thực phẩm.
Đa phần các sản phẩm bình giữ nhiệt được thiết kế hình trụ và có khả năng cầm khá vừa một tay.. Các sản phẩm hướng đến giới trẻ thì thường được thiết kế phần vỏ có trang trí họa tiết. Dung tích bình giữ nhiệt tối thiểu thường từ 300ml trở lên. Tuỳ mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa những chiếc bình có dung tích phù hợp. Dung tích càng lớn thì bình càng lớn và do đó càng nặng. 
3. Giá của bình giữ nhiệt như thế nào? 
Hiện nay trên thị trường có hàng trăm mẫu mã bình giữ nhiệt khác nhau, do đó giá bình giữ nhiệt cũng nhiều vô kể: rẻ có, đắt có, bình dân có, cao cấp có. Nếu chúng ta không tìm hiểu trước khi vô siêu thị hay cửa hàng mua, chắc chắn các bạn sẽ bị hoa mắt bởi nhiều loại giá.
 – Loại có cấu tạo inox – lớp chân không – inox (304) sẽ giữ tốt các thực phẩm ở nhiệt độ 100 độ C, giữ nhiệt được 8 – 24 giờ. Giá loại này thường ở mức vài trăm nghìn đồng.
– Một loại khác có chất liệu lớp trong cùng phủ 1 lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn (lên đến 48 giờ). Loại này chỉ sử dụng với nước và thực phẩm nóng dưới 70 độ C, giá cũng khá đắt từ vài trăm đến cả triệu đồng, nhưng không mấy phổ biến.
Bình giữ nhiệt hiện nay rất phổ biến nhưng bình giữ nhiệt rất dễ làm giả, nhái. Do đó, người tiêu dùng cần kỹ nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền ra mua. "Mua bình giữ nhiệt ở đâu?" là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, chúng tôi khuyên bạn để đảm bảo thực sự về chất lượng nên tới siêu thị hoặc đại lý của những thương hiệu có tiếng.