BUỔI SÁNG MÙA THU

BUỔI SÁNG MÙA THU
Một buổi sáng đầu thu, bỗng giật mình thấy vạt cây bên đường bừng sáng bởi những bông hoa tím nhẹ cùng nhau vươn cao khỏi bụi cây.
Từ ngày vạt hoa nở rộ, lại có cớ để đi vòng qua đó mỗi sáng. Mỗi khi chuẩn bị đến gần vạt hoa là bỏ kính, rồi đi với tốc độ rùa bò để ngắm nghía chúng lâu nhất có thể.
Rồi một buổi chiều trong tuần, có việc đi qua bỗng thấy cả vạt hoa đã bị héo. Nhìn vạt hoa chỉ còn một màu xanh xỉn, cũ kĩ của lớp bụi đất phủ trên lá mà thấy người như trùng lại.
Sáng hôm sau, đi qua chẳng còn tâm thế nhìn ngắm nên cứ ào ào phóng qua. Nhưng vạt cây quá dài để kịp bỏ qua. Ô kìa! Cả đám hoa tím rung rinh trong làn gió thu nhẹ, vươn mình ra khỏi khóm như đang vẫy chào ánh mắt người quen.
Thì ra, chúng thức dậy khi trời còn sáng tinh mơ và căng mình đón ánh sáng ban mai. Đến khi trời ngả chiều, ánh nắng đã làm chúng mệt mỏi và héo tàn bên đám em út đang nhú nụ xinh xinh.
Buổi sáng nay, khi đi qua lưu luyến đến mức quay về nhà vác máy ảnh ra lưu lại vài kiểu, vì sợ mai có mưa dông lại làm chúng bầm giập, tơi tả. Giá chỉ có mưa, đừng giông bão mà làm chúng sợ.
P/s Có những vẻ đẹp không biết miêu tả thành lời, có những sắc màu không biết cách để lưu giữ. Nhưng biết tự cảm nhận và lưu giữ trong tim như những gì tốt đẹp của cuộc sống ngày hôm nay. (10/9/2016)