Cháu Thào Mí Lúa (10 tuổi) địa chỉ: Xóm Xán Tới

Cháu Thào Mí Lúa (10 tuổi) địa chỉ: Xóm Xán Tới, Mèo Vạc, Hà Giang. Trong lúc đi chăn Bê đã cầm vào dây điện nên bị giật, cháu đã cố lết về nhà trong tình trạng nguy kịch.
Bố cháu Lúa mất đã lâu, cháu không còn nhớ hình dáng bố như thế nào nữa. Gia đình thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Lúa còn 1 chị gái (14 tuổi) và 1 em gái (10 tuổi). Sau khi 2 mẹ con cháu Lúa vào viện điều trị thì chị gái Lúa (14 tuổi) phải ở nhà để chăm sóc cho đứa em gái. Họ hàng không có ai quan tâm.
Bác sĩ Nga (Viện đa khoa tỉnh Hà Giang) nói: Từ ngày 2 mẹ con cháu Lúa nhập viện không có bất kỳ người thân nào đến thăm hay hỗ trợ, chỉ có 2 mẹ con bên cạnh nhau.
Sau khi Trung làm việc cũng như trao đổi về tình hình của cháu Lúa thì cháu Lúa sẽ được Bác sĩ Hạnh (Viện bỏng Quốc Gia) điều trị, mọi khoản chi Trung sẽ hỗ trợ thêm. Ngoài ra phần ủng hộ gần 20 triệu đồng đến từ các nhà hảo tâm đã được chuyển thẳng cho mẹ cháu Lúa để bồi bổ cho cháu Lúa và nuôi 3 cháu ăn học.
Cháu Lúa là đứa trẻ ngoan, chịu khó và thật thà.
– Sau khi khỏi bệnh cháu muốn điều gì nhất?
– Cháu muốn có 1 chiếc tivi để 4 mẹ con cháu không phải đi xem nhờ nữa.
– Nếu cháu ngoan, thì khi nào ra viện cháu sẽ có một chiếc tivi to để xem, cháu có hứa với chú không?
– Có ạ
Hiện tại cháu Lúa đang nằm điều trị tại Buồng Bỏng, Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Nhà D, Bệnh viện Đa Khoa Hà Giang.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ cháu Thào Mí Lúa. Trung xin phép dừng huy động để chuẩn bị chuyển sang hoàn cảnh khó khăn khác.
Chúc các bạn mạnh khoẻ!
See Translation