CHO PHÉP MÌNH HẠNH PHÚC

CHO PHÉP MÌNH HẠNH PHÚC, MỘT LẦN NỮA!
Những người phụ nữ phải bước ra khỏi hôn nhân dù là chủ động hay bị động, đều mang trong tim một vết thương. Vết thương đó, tuỳ từng người mà nông sâu. Cách mà cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng góp phần khiến vết thương ấy dài hay ngắn. Cái người đàn ông đã từng làm chồng cô ấy- từng làm đau cô ấy, có thể rất nhanh mà cưới một người vợ mới. Thậm chí trinh nguyên, chưa từng kết hôn. Nhưng không phải người phụ nữ nào sau đổ vỡ cũng có thể ngay lập tức có chồng mới được.
Tôi có khá nhiều người bạn đã trải qua một lần đổ vỡ như thế. Thậm chí cũng đã từng yêu một người phụ nữ như thế. Thứ mà tôi thấy ở họ nhiều nhất luôn là những nghi ngại về hạnh phúc. Càng nhiều nghi ngại càng khó đi thêm bước nữa. Vết thương càng sâu, càng khó lòng thuyết phục họ yêu và kết hôn với một ai đó khác. Những người phụ nữ tìm thấy hạnh phúc mới là những người phụ nữ tạm lắng được vết thương, đủ dũng cảm để đưa trái tim mình ra thử thách thêm một lần nữa!
Tôi vẫn nói rằng: Chừng nào người ta còn nghi ngại quá nhiều về hạnh phúc thì hạnh phúc còn lâu mới tới. Bởi hạnh phúc vốn chẳng phải là may mắn ta bắt được trên đường. Hạnh phúc là thứ phải TIN mới THẤY. Thế nên những người phụ nữ còn nghi ngại hạnh phúc thì còn lâu lắm mới có được hạnh phúc!
Vậy, làm thế nào để tin vào hạnh phúc? Khi mà vết thương này còn day dứt mãi! Khi mà những dối lừa, những bội phản, những xấu xí ta đã trải qua luôn nhắc ta về sự cảnh giác cao độ? Là còn chưa kể vài gã đàn ông rõ là khốn kiếp khi coi phụ nữ bỏ chồng hay bị chồng bỏ là thứ phụ nữ dễ rủ lên giường nhất. Dăm lời bay bướm, vài câu yêu đương lúc trái tim phụ nữ đang hoang mang nhất, chấp chới nhất, là đủ để cô ấy tin. Nên đau lại thêm đau. Nên lòng tin càng hiếm muộn. Nên tiếng thở dài càng thêm não nề.
Làm sao để tin vào hạnh phúc? Tôi nghĩ điều đầu tiên cần phải có là tin vào chính mình. Tin rằng mình xứng đáng để có được hạnh phúc, một lần nữa. Tại sao? Mình xứng đáng mà!!! Đừng chờ đợi ai mang hạnh phúc đến cho mình. Chỉ có ai là người mình muốn cùng chia sẻ hạnh phúc. Ai xứng đáng để cùng mình hạnh phúc. Vậy nên nếu bạn không có sẵn hạnh phúc trong tim bạn thì ai cũng thế, chẳng có gì để chia sẻ cùng nhau đâu.
Vết thương nọ cũng đã là ngày hôm qua rồi. Ta có thể không xoá nó đi được. Nhưng ta có thể cho phép nó làm ta đau đớn, cho phép nó hiển hiện thường trực, cho phép nó bám đuổi ta, cho phép nó ngăn trở ta đến với hạnh phúc. Vậy nên, đừng cho phép nó. Vì bạn xứng đáng được hạnh phúc, một lần nữa!
Và cả những ai hôm nay còn đang nghi ngại hạnh phúc ngay trong chính cuộc hôn nhân hiện tại của mình! Cả những ai đang muốn buông tay khỏi cuộc hôn nhân của mình nữa! Bạn xứng đáng để được hạnh phúc! Chỉ khi bạn nghĩ thế, muốn thế và sống như thế, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình. Tin tôi đi!
Hoàng Anh Tú

17 Comments

 1. Nguyễn Cẩm Tú

  Oanh Khalac

  Reply
  1. Oanh Khalac

   Thanks nàng nhé.

   Reply
 2. Chinh Đồng

  Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ vô tâm, vô tình và vô nghĩa.

  Reply
  1. Hoàng Anh Tú

   Chính xác!

   Reply
 3. Nguyen Bich Ngoc

  Van Bich Dang

  Reply
  1. Van Bich Dang

   Love u. Hêhhehe. My little sister

   Reply
 4. Thành Nguyễn

  Yêu quá cô Chánh

  Reply
  1. Hoàng Anh Tú

   Thật ko? Thề đi! Điêu ăn nhiều bị nghẹn nhá

   Reply
 5. Thành Nguyễn

  Thề maku đứa nào điêu

  Reply
 6. Nguyễn Hường

  Đúng vậy. Nhưng để mở được trái tim lần nữa ko hề đơn giản. Vì chim sợ cành cong. Sợ mình sẽ chọn sai. Sợ những đứa con sẽ bị đối xử ko tốt. Sợ vì xh giờ chẳng biết tin vào người đàn ông nào. Rồi thì con chung, còn riêng…
  Tại sao phụ nữ sau đổ vỡ ngại yêu? Vì hp đôi khi thật giản dị. Là được sống đúng nghĩa, được thảnh thơi yêu thương con. Ngày đẹp trời được nhâm nhi tách trà, cà phê với một người bạn hiểu mình. Vậy là đủ. Hà cớ gì phải nhân danh tình yêu buộc nhau bằng sợi dây trách nhiệm đến thít cổ.
  Vâng, phụ nữ dù có tan vỡ hãy cứ mở lòng để yêu thương. Nhưng HÃY GIỮ CHO MÌNH MỘT KHOẢNG TRỜI RIÊNG.

  Reply
  1. Hoàng Anh Tú

   Bị chú Bảo chụp lén

   Reply
 7. Thuy Linh Do

  Đọc những bài viết về hôn nhân của a luôn làm e thấy mình học hỏi thêm dc nhiều điều. (E luôn thích đọc những bài thơ của anh trên HHT).

  Reply
  1. Hoàng Anh Tú

   Cảm ơn em!

   Reply
 8. Hoang Ngoc

  Hôm qua bên anh có quảng cáo cho dịch vụ tư vấn li hôn giữa các luật sư với nhau. Một bạn đã viết “Li hôn là tiến bộ của nhân loại”. Anh đã phì cười nhưng đã chọn làm khẩu hiệu cho chương trình này. Càng nhìn lại thấy điều đó là đúng.

  Reply
  1. Hoàng Anh Tú

   😀 Em cũng nghĩ vậy! 1 cuộc ly hôn sẽ có 2 gia đình hạnh phúc, anh nhể

   Reply
 9. Trần Thủy

  Làng Già nghe này

  Reply
  1. Làng Già

   Mừn chỉ iu mỗi xiền thoai!

   Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *