Giá sơn chống rỉ epoxy có đắt không?

Vật kim loại khi bị rỉ sét không những mất thẩm mĩ, mà kết cấu vật lý –hóa học trong cấu trúc cũng không giữ được nên thường bị mục, khả năng chịu lực vô cùng kém. Vì vậy, với những công trình sắt thép, tàu thuyền trên biển… người ta thường bảo vệ các kim loại này bằng cách sơn một lớp sơn chống rỉ. Loại sơn có chất lượng tốt, tạo được uy tín nơi người tiêu dùng, chủ công trình, các doanh nghiệp đó là sơn chống rỉ epoxy. Vậy giá sơn chống rỉ epoxy có đắt không, nó có phù hợp với yêu cầu về mặt kinh tế của các chủ đầu tư?
Sơ lược về sơn chống rỉ epoxy
Sơn chống rỉ epoxy là dòng sơn hai thành phần gồm: dung môi và phần đóng rắn dùng để bảo vệ kim loại trước những tác động của môi trường. 
Sơn Epoxy có hai phân hệ chính là sơn epoxy lót và sơn epoxy phủ, với dòng chống rỉ Epoxy là loại sơn lót hai thành phần. Đã là sơn lót thì luôn phải đi kèm với sơn phủ. Khuyến cáo nên sử dụng loại sơn phù cùng dòng Epoxy của nhà sản xuất cho chất sơn bền đẹp.
Ưu điểm của sơn chống rỉ epoxy đó là bảo vệ bề mặt sắt thép chống rỉ sét, lớp sơn với phần đóng rắn cao cho khả năng chống va đập và chịu mài mòn cực tốt, chống nước chống ẩm tốt, bền màu theo thời gian và dễ dàng thi công nhanh chóng.
Chính sự chất lượng, uy tín, nổi tiếng đó sẽ quyết định lên giá sơn chống rỉ epoxy so với những dòng sơn chống rỉ khác sẽ có giá cao hơn.
Giá sơn chống rỉ epoxy phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá sơn chống rỉ epoxy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Hãng sản xuất, trên thị trường cung ứng nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy của nhiều hãng, sơn chống rỉ epoxy của Jotun có chất lượng tốt và đây là một trong những dòng dòng sơn cao cấp của hãng, được thi công tại nhiều công trình nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel ở Pháp, tháp đôi ở Malaysia… Tuy nhiên, chất lượng, nổi tiếng là thế nhưng so với những dòng chống rỉ epoxy của hãng khác thì giá sơn chống rỉ epoxy của hãng lại có giá khá hợp lý, phù hợp với chủ đầu tư.
Khối lượng thùng sơn: trong cùng một hãng sản xuất sẽ có những thùng sơn có khối lượng khác nhau hoặc là 20l và 5l hoặc là 18l và 4l. Thùng sơn có khối lượng lớn thì giá cao hơn. Tuy nhiên xét về kinh tế khi phải thi công với khối lượng sơn lớn thì chọn thùng lớn sẽ có lợi kinh tế hơn vì nếu với cùng tổng khối lượng thì mua thùng to sẽ giảm được kha khá chi phí.
Nhà phân phối, tùy vào từng đại lý có mức giá bán sơn khác nhau, nếu họ lấy lợi nhuận thấp thì phân phối với giá rẻ, lấy lãi cao thì phân phối với giá đắt. 
 
Xem bài viết trước: http://xahoiquanhta.com/loi-ich-cua-san-epoxy/