Giảm cân

Giảm cân
Bệnh tim kỵ mấy ông béo vì những người mang bệnh tim vốn dễ đột quị. Tôi không thích béo vì thấy mấy ông bụng bự trông lạch bà lạch bạch làm sao. Vài năm trở lại đây, từ ngày mang bệnh nhồi máu cơ tim tôi luôn cố gắng giảm cân. Cố gắng duy trì thể trọng tầm 67 kg với chiều cao 1m 67 cho nó chuẩn. Thỉnh thoảng quên đề phòng tôi lập tức tăng cân và kèm theo đó là tăng vòng bụng. Phải hóp bụng vào mới cài được khuy. Thế thì toi. Cần phải giảm cân ngay.
Giờ thì tôi cơm ngon lắm cũng chỉ ngày hai bữa, bữa hai chén thế thôi. Bữa nào ăn sáng muộn thì bỏ cơm trưa bù vào bữa xế với trái cây là chủ yếu. Nhà vốn sẵn bưởi và chuối. Thường thì tôi quen ăn trừ bữa với cây nhà lá vườn. Thoảng mua thêm xoài cát Hòa Lộc hoặc dưa hấu về xơi. Dạo này tôi nóng trong người nên hay dùng dưa hấu trừ bữa cho nó mát.
Trưa đảo qua chợ Bến Tre vào sạp dưa hấu. Thấy bà bán dưa treo bảng 8 ngàn một ký. Nhờ bà lựa cho một trái ngon ngon. Bà hỏi mập hay ốm. Tôi nghĩ bụng trái ốm dễ ăn hơn nên trả lời ốm. Bà lựa cho trái don don, đưa lên cân ký báo giá 24 ngàn. Về thấy cuống còn tươi xanh, nghĩ bụng chắc bả lựa phải trái non cho mình rồi. Chắc lưỡi đút vô tủ lạnh. Nghĩ thầm ăn được thì ăn, ngon thì ăn hết, dở thì bỏ khúc đầu ăn khúc giữa quấy quá cho xong. Trưa ngủ dậy bổ nửa trái ra xơi, thấy hạt đen xen lẫn hạt trắng mà bụng bảo dạ gặp phải trái nửa chừng xuân rồi. Vậy mà ngon, xắt ra 8 miếng ăn vào ngọt ngay. Cạp sát tới vỏ. Vậy là chỉ với 12 ngàn tôi đã có được bữa ăn xế với một ký rưỡi dưa hấu Đại Mỹ Nhân. Loan Hoan đang ở San Fran điện thoại về báo: anh có biết không? Dưa hấu ở đây giá hơn 5 đô một “pao” đấy. Mắc quá không dám mua luôn. Tôi trả lời chắc tại mấy tháng trước lạnh họ trồng trong nhà kíếng nên nó mắc. Giờ nắng lên họ trồng ngoài ruộng chắc giá sẽ rẻ hơn. Nắng tốt dưa mưa tốt lúa mà.
Mùa mưa đến rồi và đây là mùa trồng lúa nước của nông dân một nắng hai sương. Tôi là dân vườn nên khỏe hơn. Mưa thì nằm nhà đóng cửa chơi phây. Chờ vài tháng nữa bưởi chín hái bưởi cúng ba. Năm nào cũng vậy, cứ tầm trung thu là bưởi chín rộ. Chịu khó ra vườn hái bưởi chất đầy mấy bàn. Ai về cúng giỗ chia người vài trái ăn lấy thảo. Năm nay nhiều cây có vẻ cỗi mà chẳng tiện phá ra trồng cây khác vì đang kêu bán. Chẳng biết chủ sau sử dụng nhà đất vào mục đích gì? Có ông chủ công ty May nọ trả giá 3 tỷ rưỡi để làm nhà khách công ty. Tôi lần chần chẳng chịu, ổng bỏ đi luôn làm ế tới giờ.
Ô hô, chảnh có cái giá của chảnh.