Hello các bạn

Hello các bạn,
Hoàn cảnh này, VTV8 đã làm chương trình “Đằng sau những cung đường số 31” (chưa tìm thấy link) và đã hỗ trợ 20 triệu. Trước khi hoàn thành chương trình, chúng tôi đã đưa câu chuyện của chị Trương Thị Loan lên mạng xã hội nhờ báo chí và cộng đồng can thiệp, giúp đỡ. Cộng đồng ủng hộ dồn lại cũng được mấy chục triệu nữa. Ngay sau đó, Báo Đà Nẵng cũng đã đăng bài kêu gọi, đồng thời can thiệp về mặt hành chính giúp cháu Hậu sớm nhập học, gia đình chị Loan sớm được hưởng chính sách dành cho người nghèo và khuyết tật. Kết quả là cháu Hậu được Trường tiểu học Lê Quang Sung, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tiếp nhận trong năm học mới này luôn; nhà trường sẽ bảo trợ chi phí bán trú cho cháu suốt 5 năm tiểu học. Bên cạnh đó, chị Loan còn được địa phương cấp bảo hiểm y tế người nghèo; UBND thành phố cũng đã ký quyết định cấp cho mẹ con chị căn hộ chung cư. Hy vọng mẹ con chị thật sự đã “hết cơn bĩ cực đến ngày thái lai”.
Cho nên với hoàn cảnh này mình nghĩ là các bạn nên dừng hỗ trợ, tránh “nước chảy về chỗ trũng” hãy dành cho những hoàn cảnh không may khác. Xin chân thành cảm ơn tất cả! Nhất là với 2 bạn Tu Phuong và Ngọc Đoan- Báo Đà Nẵng.
http://www.baodanang.vn/…/me-oi-con-muon-den-truong-1982855/
P/s : Dù sao tui cũng chưa hết giận chính quyền và các ban ngành đoàn thể. Mẹ con chị Loan lang thang xin ăn mấy năm nay rồi, chị Loan cũng xin cho con nhập học hai năm rồi mà không được, chị xin mua bảo hiểm người nghèo cũng không bán sợ bán cho chị thì lỗ, nói khi nào chị mổ chân xong sẽ bán. Vậy mà khi dư luận và báo chí lên tiếng cái là mọi chuyện xẹt xẹt xong xuôi hết trong vòng mấy ngày. Càng mừng cho chị bao nhiêu tui càng giận chính quyền và các đoàn thể bấy nhiêu. Chẳng qua vì các anh chị sợ báo chí và dư luận thôi chứ thương gì những thân phận tận cùng phải không. Mọi chuyện xảy ra tui có quyền nghĩ như vậy. Mà không cần mấy vị thương, chỉ cần mấy vị làm đúng trách nhiệm của mình thôi. Các vị phải chủ động làm việc đi chớ, ai lại đợi tụi tui lên tiếng mới chịu làm. Tui nói điều này là mong còn có những hoàn cảnh khác khi dư luận và báo chí chưa kịp biết đến vẫn được quan tâm. Ai cũng biết đất nước này là CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN cơ mà!
Dù sao cũng cảm ơn đã! 😉
See Translation