Hướng dẫn hoàn tất tờ khai hải quan nhanh chóng, chính xác

Trong quá trình thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, có rất nhiều điều phải lưu ý để đảm bảo quy trình được diễn ra suôn sẻ và chính xác. Một trong những điều đó là thông tin được ghi trên tờ khai hải quan. Đây được xem là một bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong thủ tục hải quan.
 
Tờ khai này là một văn bản mà đơn vị xuất nhập khẩu khai báo thông tin một cách chi tiết về số lượng hàng hóa cũng như các thông tin liên quan khác. Đây là một khâu bắt buộc, bởi nếu không thủ tục hải quan cũng sẽ bị dừng lại. Quá trình khai quan hiện nay trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn khi tờ khai quan đã có những mẫu điện tử sẵn. Cá nhân, đơn vị có thể vào tham khảo và điền thông tin được ghi tại mẫu đơn.
 
Trong tờ khai hải quan có một số những nội dung mà bạn cần chú ý trước khi điền thông tin. Thứ nhất là phần tham chiếu, nội dung ngày giờ do hệ thống cung cấp cho tờ khai cũng như bạn phải điền số tờ khai đã được đăng ký theo từng loại hình xuất khẩu. Thứ hai, là phần nội dung dành cho người khai quan và nội dung dành cho cục hải quan. Khi bạn xuất khẩu và nhập khẩu sẽ có tờ khai khác nhau để tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn trong quá trình kê khai.
 
Bạn cũng nên chú ý về mẫu tờ khai vì hiện tại chủ yếu đang sử dụng tờ khai dưới dạng điện tử. Từ năm 2017, người dùng đã có thể sử dụng tờ khai bằng cách truy cập vào vào phần mềm VNACCS và làm theo hướng dẫn của mẫu. Với những nội dung trên tờ khai, hải quan cũng sẽ không đóng dấu như ban đầu mà sẽ chỉ là một bản tin ở trên máy tính. Khi mới sử dụng người dùng có thể sẽ cảm thấy khó chịu và khó hiểu bởi nhiều đầu mục và quá nhiều thông tin. Chính vì vậy trước khi điền thông tin bạn cũng cần phải xem xét đọc lại một lượt tổng quát để nắm những nội dung chính rồi mới ghi. Sau khi ghi xong cũng nên rà soát lại một lượt để tránh xảy ra sai sót.
 
Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề khai tờ khai hải quan, hãy đến ngay với công ty CPTM & vận tải quốc tế Tân Cả Lợi. Hiện chúng tôi có cung cấp dịch vụ khai báo hải quan với thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, an toàn và chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc và khó khăn không chỉ trong khâu thông tin tờ khai hải quan mà còn trong nhiều vấn đề khác mà bạn gặp phải. Đến với Tân Cả Lợi, mọi thứ về dịch vụ hải quan đều trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp.