Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ lí thú

Nổi tiếng với những khung ảnh khinh khí cầu đầy ấn tượng, Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước châu Âu với vùng lãnh thổ nằm trải rộng từ đông nam Âu đến vùng tây Á, đây còn là một quốc gia vô cùng đặc biệt, được gọi là cộng hoà nghị viện xuyên quốc gia. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho các bạn độc giả tham khảo.
 
Nên chọn đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa nào?
 
Thổ Nhĩ Kỳ được bao bọc bởi biển địa trung hải, diện tích rộng lớn cùng địa hình đa dạng đã mang đến những khung cảnh rất khác biệt và đặc sắc mỗi mùa khi du khách ghé thăm. Hai thời điểm du lịch đẹp nhất trong năm để du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là mùa xuân tháng 4, tháng 5 và mùa thu tháng 10, ngoài ra vào mùa đông Thổ Nhĩ Kỳ thường có môn thể thao trượt tuyết nên bạn cũng có thể tham khảo đi Thổ Nhĩ Kỳ từ độ tháng 12 đến tháng 4. Nếu chọn đi du lịch mùa hè bạn có thể ghé thăm những thành phố ven biển của Thổ Nhĩ Kỳ như Aegean,… Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều đợt nắng nóng do đó bạn nên chú ý thời tiết và có biện pháp tránh nóng phù hợp với điều kiện cơ thể.
 
Đi Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nào?
 
Với vị trí địa lí đặc biệt nối giữa châu Âu và châu Á, có rất nhiều tuyến đường bay quốc tế thuận lợi từ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh đúng một lần duy nhất thuận tiện cho du khách. Bạn có thể chọn lựa một số tuyến quốc tế như là Qatar Airway, Aeroflot, Alitalia, Turkish Airlines,…
 
Những trải nghiệm khó quên khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
 
Đến với Thổ Nhĩ Kỳ bạn sẽ choáng ngợp trước những thành cổ vĩ đại cùng câu chuyện thần thoại nổi tiếng con ngựa gỗ của thành Troy, bạn sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy phiên bản ngựa gỗ được dựng lại vào năm 2004 trong bộ phim thành Troy, hiện chú ngựa đang được đặt trưng bày tại thành phố Canakkale, tương đối  gần thành Troy cổ. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn sở hữu nhiều những danh lam thắng cảnh hùng vĩ từ núi đá và địa hình leo núi lý thú cùng những thung lũng nấm nằm ở phía Đông của đất nước, Thổ Nhĩ Kỳ còn có suối nước nóng cùng những spa đặc biệt tại Pamukkale. Đến với thành phố Cappadocia bạn không thể bỏ lỡ trải nghiệm đặc biệt cùng du lịch khinh khí cầu, từ trên cao bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh cao nguyên Anatolia xinh đẹp.
 
Tóm lại, nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm những cảm giác mới, Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ là điểm đến độc đáo và mới lạ trong tour du lịch châu Âu của bạn.