Một số bạn không biết về hiện tượng đẩy mụn khi dùng mỹ phẩm thường rất hoang mang

1 1  
Một số bạn không biết về hiện tượng đẩy mụn khi dùng mỹ phẩm thường rất hoang mang, lo sợ và lầm tưởng đây là do dị ứng gây nên. Vậy làm sao để phân biệt được đẩy mụn hay dị ứng ?
#ĐẩyMụn
Hiện tượng đẩy mụn biểu hiện là tại vùng da tiếp xúc với sản phẩm mụn sẽ mọc nhiều hơn, các nốt mụn nhỏ trở lên to hơn bình thường, có mủ hoặc không, các nốt mụn ẩn trở thành mụn đỏ hoặc đầu trắng trồi lên bề mặt da. Đây là hiện tượng bình thường do sản phẩm có chứa thành phần AHA, BHA, Retinoids giúp đẩy độc tố cũng như các chất bẩn phía trong lỗ chân lông lên khiến da trở nên tồi tệ hơn, Khi gặp phải hiện tượng này bạn đừng quá lo lắng vì da đang trong giai đoạn đẩy mụn, thời gian đẩy mụn tùy cơ địa mỗi người sẽ nhanh, chậm khác nhau nên bạn cần kiên trì vượt qua giai đoạn khó khăn này thì da sẽ cải thiện và khá hơn lúc trước.
#DịỨng
Khi bạn dùng sản phẩm nhưng da lại bị nổi mụn nhiều không chỉ ở những vùng da có tiếp xúc với sản phẩm mà kể cả những vùng da không hề tiếp xúc với sản phẩm hoặc trước đây chưa từng bị nổi mụn, kèm theo đó là hiện tượng ngứa, rát, nổi mẩn đỏ khó chịu… thì có thể bạn đang bị dị ứng với sản phẩm chứ không phải đang đẩy mụn. Khi đã xác định được bạn bị dị ứng thì ngưng dùng sản phẩm ngay để hiện tượng dị ứng không nặng thêm.
Ví dụ:
+ Khi bạn sử dụng nhũ tương của NARGUERITE trong khoảng 2 tuần đầu tiên, khi thoa sản phẩm lên những nốt mụn ẩn thấy mụn nổi nhiều hơn và nhân mụn đẩy lên trên thì đó là nhũ tương đang đẩy mụn. Việc của bạn là tiếp tục thoa nhũ tương đến khi cồi mụn được đẩy lên hết, khô lại và có thể lấy nhân mụn.
+ Nhưng nếu vừa bôi nhũ tương mà ngứa, rát, khó chịu hay nổi mẩn đỏ khắp mặt thì có thể bạn đang bị dị ứng với nhũ tương chứ không phải đẩy mụn. Bạn nên ngưng dùng và rửa mặt với nước muối sinh lí để sát khuẩn.
+ Tuy nhiên, một số trường hợp da yếu hoặc nhạy cảm khi dùng nhũ tương sẽ có hiện tượng châm chích da, hơi mẩn đỏ hoặc bong tróc da tại những vùng da tiếp xúc với sản phẩm do nhũ tương có tính sát khuẩn mạnh. Bạn nên để cho da thích nghi với nhũ tương bằng cách dãn cách thời gian sử dụng, có thể dùng 2-3 ngày/lần hoặc thoa lên vùng da mụn khoảng 3-4 tiếng sau đó rửa lại bằng nước, khi da quen dần với nhũ tương thì dùng mỗi ngày và để qua đêm.
Hy vọng với những biểu hiện trên bạn có thể phân biệt được hiện tượng đẩy mụn và dị ứng da khi dùng sản phẩm và tìm cho mình cách chăm sóc da hợp lí nhất.
See Translation