NÊN DÙNG THUỐC VỚI NƯỚC ẤM

NÊN DÙNG THUỐC VỚI NƯỚC ẤM
Ai đã dùng những viên thuốc Cảm Xuyên Hương ( hoặc Cảm Khung Chỉ), nếu có đọc hướng dẫn sử dụng sẽ thấy dòng chữ “ Dùng thuốc vào nước ấm”.
Thực tế là không phải chỉ là mỗi cái thuốc đó mà tất cả mọi thứ thuốc trên đời, muốn có tác dụng nhanh thì nên dùng với nước ấm, sẽ giúp cho thuốc nhanh tác dụng hơn và hiệu quả sử dụng thuốc cũng tăng lên. Chất lỏng cộng với nhiệt độ, sẽ giúp thuốc nhanh chóng tan vào cơ thể.
Ai cũng biết cơ thể con người có nhiệt độ là 37 độ C. Dưới nhiệt độ đó cơ thể phải dùng sức nóng để điều chỉnh cho nó thành cân bằng, mất thời gian hơn. Trên nhiệt độ đó thì nhiệt năng sẽ đẩy tốc độ hoạt động chuyển hóa trong cơ thể đi nhanh hơn.
Với một số thuốc đặc biệt, bệnh đặc biệt, người ta còn dùng thêm những phụ liệu khác như quế, gừng…để làm tăng sức hoạt cho thuốc. Ngoài ra khi uống còn dùng với nước muối, hoặc rượu nhẹ để làm tăng tính hoạt động của thuốc nữa.
Với loại thuốc cấp cứu như An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, người ta cũng khuyên là nên nghiền viên thuốc ra với nước ấm để cấp cứu người bệnh được nhanh chóng hơn. Trong cấp cứu thì 1s sớm hay muộn cũng đủ để thay đổi kết quả.
Vì vậy, dù dùng các loại thuốc nào thì cũng nên dùng với nước ấm. Sẽ chỉ thu về cái lợi chứ không có hại gì cả.
Chúc các bạn khẻo ! 😀
———————————————————————————-Dạ Giao Hoàn : viên hoàn mật Hà Thủ Ô, bổ thận, bổ máu, đen tóc
– Dưỡng Vinh Vệ Hoàn : Bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân an toàn
– Thất Bảo Trường Sinh Đơn : Bổ thận dương, cố tinh, chữa yếu sinh lý
– Dưỡng Can Tiêu Độc Hoàn : Bổ gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tán uất
– Lục Vị Địa Hoàng Hoàn : Bổ thận âm, bổ âm phần, tiêu nhiệt, cố tinh