Nhập khẩu tiểu ngạch là gì?

Ngày nay, xã hội phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Những hàng hóa trong nước không còn đủ để đáp ưng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của một số người. Họ muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình bằng cách sử dụng những hàng nước ngoài. Nhưng không ít người không hiểu lý do tại sao hàng nước ngoài có thể xâm nhập được vào thị trường việt nam. Đó là một hình thức nhập khẩu tiểu ngạch. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu biết về hình thức nhập khẩu tiểu ngạch là gì và những ưu điểm của nhập khẩu tiểu ngạch . 
Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nhập khẩu tiểu ngạch là gì ? Nhập khẩu tiểu ngạch được hiểu đơn giản là một hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa không phải là trong nước mà là của cư dân biên giới giữa hai nước với nhau và có đường biên giới kề nhau. Nước nhập khẩu tiểu ngạch là nước mua hàng hóa của nước xuất khẩu tiểu ngạch. Ví dụ như nước ta nhập khẩu quần áo của trung quốc thì nước ta là nước nhập khẩu tiểu ngạch . Ở việt nam ta, hoạt động tiểu ngạch được diễn ra ở một số tỉnh có người dân sinh sống gần cửa khẩu như lạng sơn, quảng ninh, cào cai, lai châu,… Và các mặt hàng thường được buôn bán qua đường tiểu ngạch chủ yếu là giày dép, quần áo, thực phẩm, nông sản,… Việc nhập khẩu tiểu ngạch có khá nhiều ưu điểm. Thủ tục nhập khẩu hàng hóa diễn ra khá đơn giản , tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Khi sử dụng hình thức nhập khẩu tiểu ngạch , hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu nên thủ tục nhập khẩu dễ dàng hơn. Khi vận chuyển thì người vận chuyển sẽ gom hàng chung lên xe tải nhanh chóng hơn. Tuy vẫn đóng thuế nhưng mức thuế sẽ ít hơn so với việc nhập khẩu hàng chính ngạch thông thường, nhờ vậy mà giá cả hàng hóa sẽ giảm hơn, tiết kiệm chi phí cho mọi người. Đây là một cách vận chuyển hàng hóa tốt, nhà vận chuyển sẽ có được giá tốt và rẻ cho khách hàng, nhờ đó mà thu nhập của họ sẽ cao hơn. Mọi người nên lưu ý, đây là một hình hình thức nhập khẩu hợp pháp, được sự đồng ý của nhà nước, chứ không phải là hình thức nhập khẩu chui, hay là nhập khẩu lậu. 
Trên đây là những thông tin về nhập khẩu tiểu ngạch phần nào giúp mọi người giải đáp được thắc mắc tiểu ngạch là gì và ưu điểm của nó như thế nào. Bên cạnh đó giúp mọi người biết rằng nhập khẩu tiểu ngạch không phải là hình thức nhập khẩu chui, trái pháp luật.
Xem thêm: https://cwtlogistics.net/vi/van-chuyen-hang-tieu-ngach-campuchia/