Những điều bạn chưa biết về dịch vụ chuyển tiền alipay

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các nhà dịch vụ càng tung ra thị trường nhiều loại ứng dụng mua sắm trực tuyến để thu hút khách hàng. Vấn đề duy nhất khiến chúng ta trăn trở chính là làm sao để có thể chuyển tiền mua hàng dễ dàng. Hiện nay đã có dịch vụ chuyển tiền alipay được ra mắt để giải quyết những nỗi lo này. Hãy cùng đọc bài viết sau để có một cái nhìn tổng quát về dịch vụ này nhé!
Dịch vụ chuyển tiền alipay là gì?
Alipay là một thương hiệu do tập đoàn mua sắm trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc – Alibaba sáng lập ra. Nhiệm vụ của dịch vụ này chính là giúp khách hàng có một phương thức thanh toán hàng hóa trực tiếp với người cung cấp mà không phải chịu bất kỳ một phí tổn nào. 
Alipay là một trong những ví điện tử được nhiều người tin dùng nhất trên thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiền vào tài khoản cũng như sử dụng dịch vụ chuyển tiền alipay để thanh toán những sản phẩm yêu thích trên mạng mà không phải bỏ ra thêm bất kỳ phụ phí nào. Sự tiện ích này khiến cho số lượng thành viên tham gia vào cộng đồng sử dụng ứng dụng Alipay ngày một đông đảo hơn.
Cách chuyển tiền alipay
Đầu tiên, để sử dụng được dịch vụ chuyển tiền qua alipay, chúng ta cần thiết lập một tài khoản cá nhân. Các bạn hãy chú ý điền đầy đủ thông tin cá nhân một cách chính xác và cẩn thận để tránh những trường hợp sai sót khi thanh toán. Sau đó, chúng ta hãy nạp tiền vào tài khoản alipay thông qua các kênh giao dịch khác nhau.
Đối với những người có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn chỉ cần liên kế tài khoản alipay với tài khoản ngân hàng là đã có thể chuyển tiền từ tài khoản vào ví trực tuyến của mình. Sau đó chúng ta có thể thỏa thích thanh toán các khoản tiền điện, tiền nước mà không cần đi đâu.
Hoặc các bạn có thể chuyển từ tiền Việt nam sang đồng tiền Trung Quốc và sử dụng các dịch vụ trung gian để chuyển tiền vào ví alipay của mình. Tỉ giá được áp dụng khi bạn dùng phương pháp nạp tiền này sẽ được cập nhật từng ngày, vậy nên chúng ta sẽ không phải lo về việc tỉ giá thay đổi đột ngột.
Sau khi trong ví trực tuyến đã có tiền, các bạn có thể dùng để chuyển tiền alipay cho những dịch vụ mà mình đã sử dụng. Hơn nữa, đối với những dịch vụ như mua sắm hàng hóa, bạn còn có quyền xác nhận chất lượng sản phẩm trước khi chuyển tiền đến tài khoản của người cung cấp. Việc này giúp cho chúng ta tránh được những món hàng kém chất lượng đấy!