Những lưu ý khi lựa chọn ghế quán cafe

Quán cafe là một lĩnh vực kinh doanh tuy không mới mẻ nhưng vẫn luôn thu hút bởi nhu cầu của lĩnh vực này chưa bao giờ sụt giảm. Quán này đóng cửa lại có quán khác mọc lên, có rất nhiều quán cafe vẫn kinh doanh tốt trong thời gian lâu dài bởi sự đầu tư của họ với đồ uống và với nội thất cũng như thiết kế của quán. Làm nên nét riêng biệt và tạo nên phong cách nội thất của quán cafe phải kể tới ghế quán cafe.
Chọn lựa ghế quán cafe nghe tưởng đơn giản nhưng nếu chủ quán không đặt tâm tư và sự kĩ càng của mình vào trong từng sự lựa chọn, quán sẽ không có những sự thu hút riêng của mình và khó mà cạnh tranh được trong thị trường kinh doanh vô cùng phức tạp hiện nay. Để chọn lựa được những mẫu ghế quán cafe đẹp, người chủ quán cần lưu ý một số điều sau đây:
Cần có sự kết hợp giữa các loại ghế khác nhau
Với một quán cafe, sự bài trí và thiết kế là vô cùng quan trọng. Bởi khách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn để thư giãn, trò chuyện,… Vì thế, không gian cũng như thiết kế của quán cần chia làm những gian khác nhau, tương ứng với các cảnh khác nhua và bàn ghế khác nhau, tạo cảm giác mới lạ, không nhàm chán từ khu vực chính diện cho tới những góc nhỏ trong quán. Việc chọn lựa từ 2 cho tới 3 loại ghế quán cafe khác nhau thể hiện sự đầu tư và chăm chút của người chủ quán. Điều này sẽ giữ chân khách hàng quay lại quán vào những lần sau bởi sở thích của mỗi người là khác nhau, việc lựa chọn chỗ ngồi và kiểu ngồi cũng vậy, có những người chỉ thích ngồi cố định một nơi, có người lại thích thay đổi không gian, sự đa dạng các loại bàn ghế giúp quan luôn mang những màu sắc tươi mới.
Ghế quán cafe cần phải phù hợp với phong cách quán
Như đã nói ở trên, để cạnh tranh và phát triển ổn định, một quán cafe phải mang màu sắc cá nhân của riêng mình, không giống bất cứ đâu. Vì thế, quán cần phải có sự thống nhất trong chủ đề hay còn gọi là concept thiết kế của quán, từ màu sơn tường, cốc chén, đồ nội thất,… đều phải phù hợp, ghế quán cafe cũng được. Khi đã xác định được concept rõ ràng là trẻ trung, màu sắc, cổ điển, tân cổ điển, hay hiện đại, trang nhã, sang trọng,… người thiết kế nội thất mới có thể chọn lựa được loại ghế quán cafe phù hợp bởi mỗi loại ghế lại mang những phong cách và tính chất khác nhau, phù hợp với những không gian riêng.
Xem thêm bài viết: https://govi.vn/tag/ghe-go-cafe/