Những sai lầm thường mắc khi mua dàn karaoke

Karaoke luôn được ưa chuộng trong mấy chục năm trở lại đây bởi những người tầm tuổi trẻ đến trung niên. Hiện nay, karaoke không chỉ có ở những quán karaoke mà đã đi vào từng gia đình. Do vậy, nhu cầu mua dàn karaoke rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ chuyên môn để chọn mua được. Đa số những người mua hàng thường mắc những sai lầm sau:
Mua dàn âm thanh nhái 
Tất cả mọi người đều muốn được sở hữu những thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Bose, Jarguar,… Song không phải ai cũng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chúng. Do vậy, họ nghĩ đến những thương hiệu làm nhái với giả chỉ bằng 1/3 hoặc ¼ giá chính hãng. Những dàn karaoke nhái này thường được bán ở những cửa hàng nhỏ lẻ gần biên giới và được đưa từ Trung Quốc sang. Nhưng họ không hề biết rằng loại dàn karaoke này có chất lượng rất kém và không tạo ra được âm thành hay, trong trẻo. Hơn nữa, chúng có tuổi thọ thấp và có thể có những vấn đề về chỉ số an toàn. Vấn đề này còn ảnh ưởng đến quyền sở hữu trí tuệ của những thương hiệu nổi tiếng đang được quan tâm thời gian gần đây. Mua dàn karaoke nhái chính là một hành vi tiếp tay cho những hành động xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cần được lên án. 
Mua dàn karaoke cũ
Cũng bởi vì yếu tố giá cả nên có những người lựa chọn những bộ loa hàng bãi. Loa hàng bãi cũng có những dàn loa có chất lượng tốt và thương hiệu lớn. Nhưng phần lớn loa hàng bãi đều là những loa đã từng có hỏng hóc hoặc đã được sử dụng trong một thời gian dài. Điều này sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của loa. Hơn nữa, bạn cũng rất khó nhận biết được liệu các linh kiện bên trong đã bị thay thế chưa. Đây là sự lựa chọn khá phiêu lưu và cần kinh nghiệm cao.
Chọn loa không tương thích với diện tích phòng
Có rất nhiều người không để ý đến công suất của loa dẫn đến việc công suất loa quá to hoặc quá nhỏ so với không gian. Và chắc chắn điều này sẽ gây khó chịu cho những người sử dụng. Âm thanh chỉ tốt khi công suất loa phù hợp với dienj tích hòng. Nếu phòng của bạn có diện tích khoảng 20m2 thì bạn chỉ nên chọn những loa từ 100W đến 200W. Khi đó, âm thanh có thể vang khắp phòng với độ lớn vừa phải, đi vào tai người nghe.
Chọn các thiết bị không tương thích với nhau
Khi chọn mua dàn karaoke, bạn thường mua nguyên bộ hay chọn những sản phẩm rời? Nếu bạn là người có kinh nghiệm chuyên môn thì việc lựa chọn từng thiết bị sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng nếu bạn không biết nhiều về âm thanh và không đòi hỏi sự tuyệt đối thì giải pháp hữu ích cho bạn là chọn mua cả bộ. Như vậy, bạn sẽ tranh việc các thiết bị không tương thích nhau. Đã có những trường hợp loa và amply không tương thích nhau dẫ đến âm thành bị rè, méo tiếng và tệ hơn là cháy loa. Nguyên tắc kết hợp các thiết bị âm thanh là theo âm học có nghĩa là công suất của amply phải lớn hơn gấp đôi công suất của loa thì âm thanh phát ra sẽ trong trẻo và rõ nét.
Xem thêm tại: https://thegioiamthanh.vn/lo-dien-top-5-dan-karaoke-hay-nhat-hien-nay.html