Sơn giả đá và quá trình thi công sơn giả đá

Hiện nay sơn giả đá cẩm thạch đang là sản phẩm  được thịnh hành bởi công trình toát lên được vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được quy trình thi công loại sơn này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập đến vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
 
Chuẩn bị bề mặt là bước đầu tiên trong quy trình thi công sơn giả đá. Tất cả bề mặt tiến hành sơn đều phải được làm khô và sạch bụi. Các loại dầu mỡ và nước sơn cũ hay nấm mốc cũng phải được loại bỏ hoàn toàn. Với trường hợp tường sơn mới thì cần phải có thời gian 21 ngày để ổn định lại kết cấu sau đó mới có thể tiến hành sơn phủ được.
 
Ngoài làm sạch bề mặt sơn chúng ta cũng cần phải làm phẳng bề mặt thi công và đặc biệt không được dùng các loại bột bả để làm matit.
 
Bước chuẩn bị bề mặt là bước đầu tiên tuy nhiên lại vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm thi công sơn giả đá  sau này. Chính vì vậy ngay từ bước ban đầu này các bạn hãy cẩn thận để tránh những vấn đề sau này nhé! 
 
Với các loại sơn chất lượng kém hay các loại Matit không tốt thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp phủ sau này. Đặc biệt với những bề mặt tường chưa đạt tiêu chuẩn thì chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề lớn sau khi sơn.
 
Sau khi chuẩn bị bề mặt chúng ta sẽ tiến hành thi công sơn giả đá. Hai lớp Matit Kova trong nhà và ngoài trời sẽ được trét để làm bề mặt thi công. Thời gian sau khi trét Matit là 24 giờ thì chúng ta mới có thể tiến hành thi công các bước tiếp theo.
 
Tiếp theo chúng ta có thể dùng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá trên tường và dùng Judo sạch để đi lại một lần nữa vào bề mặt đá giúp bề mặt được khoảng hơn. Sau khi tiến hành các thao tác này chúng ta cũng cần phải đến 24 giờ sau đó.
 
Sau khi đã đủ 24 giờ chúng ta sẽ phủ một lớp sơn bóng và để khô nhưng lớp sơn mới này các bạn phải hạn chế không được tiếp xúc với nước mưa 8 giờ sau khi đã thi công xong.
 
Trên đây là những bước trong quy trình thi công sơn giả đá. Sản phẩm sau khi hoàn thành không những đảm bảo được về tính thẩm mỹ mà còn đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Qua các quy trình này các bạn có thể tìm hiểu và nắm rõ hơn giúp tìm được loại sơn giả đá tốt nhất và quá trình thi công càng thêm hiệu quả, sản phẩm thi công có độ bền cao với thời gian. 
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/tin-tuc/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-son-gia-da