TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI ĐẶT VIÊN ĐÁ LẠNH SAU GÁY

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI ĐẶT VIÊN ĐÁ LẠNH SAU GÁY
Theo bác sĩ Thái Hiểu Cương, Bệnh viện Trung y tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), nếu thấy mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể thiếu năng lượng, hãy nằm sấp và đặt viên đá lạnh lên huyệt Phong phủ, bạn sẽ có cảm giác thư thái, nhiều bệnh biến mất, cơ thể như trẻ hóa bất ngờ.
Đông y cho rằng, mỗi huyệt trên cơ thể có một công năng riêng biệt, khi tác động thích hợp lên chúng có thể điều hòa những rối loạn bệnh lý, tái lập lại hoạt động sinh lý bình thường. Trong đó huyệt Phong Phủ được coi là nơi (phủ) gió (phong) tập trung vào. Tại huyệt này thông qua châm cứu, có thể trị các chứng bệnh đau đầu, gáy cứng, lòi dom, sa tử cung, mũi nghẹt, trúng phong, hay quên, tai ù, mắt hoa, nóng nảy, người lạnh toát, hồi hộp, đánh trống ngực… Vị trí huyệt này dễ tìm. Khi cúi đầu, gân cơ thang nổi lên ở chỗ bám vào hộp sọ, khi ngửa đầu, chỗ khe xương lõm xuống, có thể sờ được đáy hộp sọ, huyệt ở chỗ lõm giữa 2 cơ thang, ngang với đáy hộp sọ.
CÁCH THỰC HIỆN: Nằm úp hoặc ngồi cúi đầu, đặt cục đá viên (cỡ 2 x 2 cm) lên trên huyệt Phong Phủ, trong khoảng 20 phút. Nếu đá tan thay viên khác. Có thể giữ viên đá bằng khăn quấn. Nên thực hiện thường xuyên vào buổi sáng lúc bụng đói và buổi tối trước khi đi ngủ. Lúc đầu cảm thấy hơi lạnh, nhưng sau 30-40 giây bạn có cảm giác như có những dòng chảy nóng đổ về huyệt này. Và bạn có cảm giác hưng phấn do sự giải phóng của endorphins vào máu.
TÁC DỤNG VỚI SỨC KHỎE: Cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tinh thần sảng khoái, cơ thể tràn đầy năng lượng. Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa. Không cần lo lắng về cảm lạnh (khi bị sốt cũng có thể áp dụng phương pháp này). Giúp loại bỏ các cơn đau đầu, đau răng, đau khớp. Ngoài ra, phương pháp này cũng hỗ trợ trong điều trị bệnh tim phổi, tăng huyết áp và hạ huyết áp, hen phế quản. Bệnh lý thần kinh do thoái hóa cột sống, nhiễm trùng đường tiêu hóa và đường sinh dục cấp tính. Những rối loạn tuyến giáp, viêm khớp, rối loạn ở đường tiêu hóa, béo phì và suy dinh dưỡng. Da sần vỏ cam, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, liệt dương, lãnh cảm, vô sinh do rối loạn nội tiết. Rối loạn tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi mãn tính, trầm cảm, mất ngủ.
Lưu ý: Người đang mang thai, bệnh tim hoặc bị bệnh động kinh, tâm thần phân liệt không nên áp dụng phương pháp này.
*Theo Health Sina/kknews
NGUỒN: http://soha.vn/bac-si-dong-y-tiet-lo-de-vien-da-lanh-sau-ga…