Tôi lại vừa khuấy cơn bão trong một chén trà

Tôi lại vừa khuấy cơn bão trong một chén trà, có lẽ vậy, và lại phí thêm một cơ số thời gian cho việc này do ở một số nơi quote bài tôi, có một số người cho rằng tôi PR bản thân hoặc nói xấu đồng nghiệp và gọi đích danh tôi vào để hỏi.
Vậy tôi sẽ làm rõ quan điểm của tôi trong sự việc vừa rồi và sẽ không trả lời thêm câu hỏi nào liên quan tới mục đích cá nhân nữa nhé:
– Tôi không có ý đinh công kích cá nhân MỘT giáo viên, vì chỉ thông qua một vài miêu tả, nhiều phụ huynh đã có thể gọi tên nhiều giáo viên khác đang làm việc theo phương thức này. Vì vậy, nói cho đúng, tôi nhắm vào MỘT NHÓM giáo viên hiện đang tổ chức giảng dạy theo phương pháp như thế.
– Mục đích của tôi khi viết bài này: đầu tiên là cho phụ huynh của tôi, mong các anh chị hiểu rõ lựa chọn của mình trong những vấn đề liên quan, từ đó nếu có đốc thúc các con học cũng nên có sự phân bố hợp lý cơ cấu về thời gian để các cháu vẫn còn thời gian và sức lực cho những hoạt động học tập có ý nghĩa.
Thứ hai, tôi viết cho những phụ huynh kết nối với tôi, và những phụ huynh ấy do đã đọc và “biết” trường quan điểm của tôi từ trước, sẽ kết nối những vấn đề tôi nêu ở đây với rất nhiều các bài viết trong một năm qua tôi viết ở blog này cũng như nhiều năm qua ở nick Pit Pat cũ, từ đó, hiểu rõ hơn về vấn đề học và sử dụng ngoại ngữ.
Thứ ba, tôi viết cho những đồng nghiệp và những người sắp-thành-đồng-nghiệp của mình, những người vẫn ngày ngày nỗ lực học tập, cải tiến phương pháp, thu nhận cái mới và trăn trở thực sự về việc học của học trò mình… nhưng chưa được xã hội công nhận do vẫn còn tồn tại nhiều lệch lạc trong cách hiểu về việc học và dạy ngoại ngữ. Rất nhiều trong số họ, nhiều năm nay chỉ dám kết nối với tôi qua hộp tin nhắn riêng, chia sẻ những bức xúc mà vì nhiều lý do họ khôgn thể nói ra thành lời hoặc công khai trên mạng. Rất nhiều trong số ấy, vì học sinh mà không ngại vất vả, chấp nhận con đường khó, chấp nhận đồng lương còn hạn chế… Mong ước lớn nhất của tôi là làm sao để động viên họ kiên trì theo đuổi trước khi gánh nặng cơm áo làm oằn mình xuống, và làm sao để có được một môi trường thuận lợi hơn tạo điều kiện cho những giáo viên đang như thê và sắp trở thành như thế có động lực để tiếp tục cố gắng.
Không thể chờ đợi sự thay đổi từ Bộ, mặc dù rõ ràng chính Bộ giáo dục cũng đang nỗ lực hết sức để thay đổi và cải cách tất cả những chỗ đang bị MÉO MÓ như thế này. Trong vấn đề giáo dục, không nhân tố nào tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ hơn là chính PHỤ HUYNH và nhận thức của phụ huynh. Chỉ cần các anh chị NHẬN THỨC ĐÚNG và LỰA CHỌN ĐÚNG, nhân tố quan trọng khác là bộ phận giáo viên sẽ tự động phải chuyển dịch theo, học thật và làm thật.
Sự thay đổi đến từ chính chúng ta, mọi người ạ.
Đó là lý do mà tôi viết một bài nhạy cảm như bài vừa rồi. Cũng là lý do mà tôi lựa chọn việc chung tay tạo ra một mạng lưới kết nối những giáo viên có tấm lòng và có trình độ lại, giúp nhiều phụ huynh biết đến họ hơn, trân trọng họ hơn, từ đó, môi trường học của những thế hệ sau chúng ta sẽ ngày một trở nên tốt đẹp.
Đây là đường link một số địa chỉ dạy tiếng Anh theo CLT mà tôi có tập hợp được:

NỐI VÒNG TAY LỚNMình rất hay được các phụ huynh hỏi lớp cho con tầm tuổi cấp 2-3 như một lớp tiếng anh giao tiếp cho c…

Người đăng: Nguyễn Thanh Thuý vào 28 Tháng 8 2017

Đây là link album những bài viết chia sẻ của tôi về quan điểm dạy và học, cũng như một số vấn đề liên quan tới chuyên môn giảng dạy tiếng Anh mà lúc có thời gian tôi ddax viết (giới hạn từ đầu năm tới nay):
https://www.facebook.com/ntthuypp/media_set…