Triều Tiên dọa trừng phạt Israel do xúc phạm ông Kim Jong

Triều Tiên dọa trừng phạt Israel do xúc phạm ông Kim Jong-un
ANTD.VN – Sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Avigdor Lieberman gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “điên rồ và cấp tiến”, Bình Nhưỡng đã đưa ra đáp trả bằng việc gọi Israel là nước đe dọa đến hòa bình thế giới, đồng thời sở hữu vũ khí hạt nhân mà không dám thừa nhận.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Hebrew, ông Lieberman đã gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “điên rồ”, dẫn đầu một nhóm người “không bình thường và cấp tiến, đồng thời làm ảnh hưởng đến hòa bình thế giới”.
Đáp trả những phát ngôn này, Bình Nhưỡng đã hứa “sẽ trừng phạt hàng nghìn lần kẻ nào bôi nhọ hình ảnh của lãnh đạo tối cao”, đồng thời cáo buộc ông Lieberman đang dùng những lời lẽ này để che dấu tội ác của chính mình.
“Không như Israel, chúng tôi tuyên bố rõ ràng mục tiêu theo đuổi vũ khí hạt nhân là để chống lại sự gây hấn của Mỹ. Israel là một nước đạo đức giả khi là nước sở hữu vũ khí hạt nhân phi pháp duy nhất ở Trung Đông nhưng lại không bao giờ thừa nhận”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời bộ ngoại giao nước này.
Mặc dù chưa bao giờ thừa nhận hay phủ nhận việc sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng nhiều người tin rằng, Israel đang sở hữu khoảng vài chục đầu đạn hạt nhân và thậm chí đã có loại vũ khí này từ hàng chục năm trước.
Israel và Triều Tiên không phải 2 nước thù địch, tuy nhiên, lời của Bộ trưởng Lieberman xuất phát từ việc ông đang nhắc đến những vấn đề bất ổn trên thế giới, điều làm Mỹ lơ là sự hỗ trợ quân sự cho Israel trong những năm gần đây.