Vậy là mọi công việc gần như hoàn tất (bài tập tuần này

Vậy là mọi công việc gần như hoàn tất (bài tập tuần này, bt tuần sau). Đã sẵn sàng xách balo lên và đi….
Vẫn câu hỏi mà nhiều người vẫn hỏi: vì sao lại đi. Mình cũng khó giải thích nổi. Vì nó thuộc về cảm giác mà chỉ những người đồng đội của nhau mới hiểu.
Hôm nay làm lễ xuất quân, mắt mình lại cay cay. Mình nhớ đến lần hát quốc ca trước thành cổ Quảng Trị. Chưa bao giờ mình hát quốc ca lại tự hào đến thế, xúc động đến thế, như thấm thía từng lời vậy. Mình không gọi đó là tình yêu nước, mình cũng không gọi đó là sự xót xa trước “nấm mồ chung” Thành Cổ hay quá khứ đau thương của dân tộc (nó dường như xa quá, lớn quá) Nó chỉ là những cảm giác không-thể-gọi-tên.
Những cảm giác mà được nuôi lớn mỗi ngày trong cái sân tập nhỏ, với những cái ôm, những lời sẻ chia.
Lá cờ trước mình rách, rách nhiều chỗ. Hình như cũng giống đất nước mình, trải qua nhiều đau thương quá, nhiều mất mát quá. Ấy thế mà nó rách trông cứ như ngọn lửa vậy, giống tên đại đội mình: LỬA VIỆT
Mai mình sẽ lại lên tàu, lại đi, lại hát, và lại yêu. Cứ mỗi một chuyến đi, mỗi một lần trở về mình muốn viết nhiều lắm, mình muốn kể cho mn nghe nhiều rằng nước mình đẹp nhường nào, người nước mình tuyệt vời nhường nào, nhưng ngôn từ dường như hạn hẹp chẳng đủ diễn tả hết.
See Translation