Về với con

Về với con
Hành trang giã từ đã đóng xong chờ giờ ra sân bay về nước. Vé đã check in online chọn chỗ ngồi ngay lối đi rồi. Quê nhà đang nắng đốt, còn nơi đây dù đang giữa trưa vẫn lạnh 13 độ C.
Trong 3 tuần qua tôi đã đi khá nhiều. Từ San Diego đến Vancouver. Từ San Francisco đến Miami. Nếu hỏi tôi thích chỗ nào? Xin thành thật trả lời là tôi thích đường về Key West. Nếu hỏi tôi ấn tượng nhất nơi đâu. Xin trả lời đó là vùng đồi Bonsall nắng ấm. Trong bóng tối nhạt nhoà sau khi rời Thiền viện Đại Đăng chúng tôi lên xe tiến về khu downtown của thành phố Bonsall cách đó không xa. Trong khi mọi người ngồi trong nhà hàng Peking Wok chọn món tôi lại xách máy ảnh đi vòng quanh cái mall chứa nhà hàng Peking Wok chụp ảnh mọi góc độ. Cố tìm nơi đó một chữ “duyên”. Cuối cùng cái duyên đó lại đến với tôi trong một khu phố nhỏ trên vùng đồi Bonsall. Nhưng duyên xa quá với không tới đành chờ số phận trợ duyên thôi…
Chương trình tham quan nước Mỹ của vợ chồng tôi đến đây đã hết. Vợ rủ xuống phố đi dạo một vòng. Tôi khất lần để anh post bài cho xong. Post xong rồi đi đâu ta?
Mục tiêu của tôi giờ là tiến về Đào Viên với non 13 giờ bay, rồi trở về Sài Gòn với hơn 3 giờ bay nữa. Rồi lên xe trở về Bến Tre. Một hành trình dài để về nhà với 4 đứa con. Hai thằng con trai và hai con chó đực.
Tôi vẫn chờ “duyên”.